Giỏ hàng
Chiều 9/4, tại Đền thờ Côn Đảo, Trung tâm Bảo tồn Di tích Quốc gia Côn Đảo phối hợp với Tổ chức
Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức Hội thi “Giỏ lễ xanh”.
 

Kết quả, giải Nhất hội thi thuộc về Phòng Trưng bày - Tuyên truyền Trung tâm Bảo tồn Di tích Quốc gia Côn Đảo. Giải Nhì được trao cho Cơ sở đồ lễ Nàng Cúc và Công đoàn cơ sở Nhà nghỉ công nhân lao động. 3 giải Ba thuộc về Ban Quản lý KDL Quốc gia Côn Đảo, Hội Nông dân và Tái sinh Zone. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 5 Giải Khuyến khích cho các đội thi.

Trong khuôn khổ Hội thi, các đội còn được tham gia trò chơi vận động phân loại rác dựa trên rác thải từ các giỏ đồ lễ dự thi.

Hội thi thu hút 21 đội đến từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ đồ lễ, công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, hội, đoàn thể trên địa bàn huyện tham gia.

Trong thời gian 45 phút, các đội phải trình bày mâm đồ lễ đáp ứng các tiêu chuẩn xanh gồm: không túi ni lon, không giỏ sử dụng 1 lần, không nhựa sử dụng một lần, không dùng mút xốp, không có hàng mã, vàng mã, đảm bảo tính thẩm mỹ kèm thuyết minh dụng ý sắp xếp mâm lễ.

Hội thi “Giỏ lễ xanh” là hoạt động ý nghĩa nằm trong chiến dịch truyền thông giảm nhựa năm 2024 do huyện Côn Đảo phối hợp cùng WWF-Việt Nam thực hiện. Thông qua Hội thu nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường Côn Đảo bằng những hành động cụ thể nói không với rác thải nhựa và sản phẩm nhựa dùng một lần, nói không với việc cúng đốt hàng mã tại các điểm di tích, góp phần xây dựng Côn Đảo xanh - sạch - đẹp - văn minh.

Nguồn: Báo Bà Rịa Vũng Tàu